Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Các tính năng mới của Windows 11

[post-views]
()
Chia sẻ:

Gần đây ông trùm công nghệ Microsoft vừa ra mắt phiên bản Windows 11 với nhiều sự thay đổi từ giao diện đến tính năng. Để xem các tính nào trên bàn Update này bạn hãy theo dỗi bài viết của Laptop Huỳnh Gia để xem và biết thêm chi tiết nhé.

Windows 11 có gì mới?

Windows 11 có gì mới? Trong bài viết này sẽ cập nhật mới nhất những tính năng mới nhất của phiên bản Windows 11 mới nhất này. Đây là bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, nếu có thiếu sót gì các bạn có thể bình luận để tụi mình bổ sung ạ.

Windows 11 ra mắt chính thức trong tháng 10 năm nay

Windows 11 ra mắt chính thức trong tháng 10 năm nay
 Windows 11 ra mắt chính thức trong tháng 10 năm nay

Thông tin tiết lộ gần đây cho thấy phiên bản Windows 11 sẽ ra mắt chính thức vào tháng 10 năm nay, cụ thể từ hình ảnh từ teaser giới thiệu của công ty thì có một gợi ý về tháng 10. 

Windows 11 ra mắt chính thức trong tháng 10 năm nay

Nếu thông tin trên là chính xác, thì khoảng 3 tháng nữa chúng ta đã có thể tải bản WIndows 11 chính thức về sử dụng rồi, tuy nhiên hiện tại vẫn có thể dùng thử Windows 11 bản dev nhé các bạn.

Windows 11 sẽ miễn phí cho người sử dụng Windows 7, 8.1 và 10

Microsoft vẫn chưa chính thức công bố Windows 11 – hệ điều hành tiếp theo của hãng dự định ra mắt vào ngày 24/6 đến đây. Điều này bao gồm cả thông tin về thời khắc phát hành chính thức cũng như mức giá. bên cạnh đó, dựa vào các gì xảy ra có hệ quản lý này, sẽ ko bất thần nếu như Windows 11 được sản xuất dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 hiện giờ, thậm chí là Windows 7 và 8.1.

windows 11 mien phi cho nguoi dung win 7 8 va 10 8448 5 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
 Windows 11 sẽ miễn phí cho người sử dụng Windows 7, 8.1 và 10

Như đã biết, Windows 10 nức tiếng được coi là “phiên bản Windows cuối cùng”, nơi Microsoft cung ứng bản cập nhật này miễn phí cho khách hàng Windows 7 và 8. Sau đó, Microsoft phát hành các bản cập nhật theo mùa cho Windows 10 1 cách thức thường xuyên, ứng dụng một cách thức tiếp cận được gọi là “Windows như một dịch vụ”. Không giống như các phiên bản Windows trước đây, vốn được thay thế bởi các phiên bản Windows chính thức sau đấy, Microsoft nhanh chóng xây dựng Windows 10 dựa trên nền tảng được thiết lập vào năm 2015, nơi doanh nghiệp phát hành một cách đều đặn bản cập nhật tính năng và hiện cải thiện đa số so với phiên bản trước hết của nó.

Tham khảo thêm:

Windows 11 Insider mới cập nhật: Nút Refresh đã trở lại !

Microsoft vừa tung ra bảncập nhật Windows 11 Insider lên build 22000.65, có một số thay đổi thú vị trong bản này mời tất cả các bạn cùng Laptop Cũ Bình Dương Tham khảo:

Windows 11 Insider mới: Nút Refresh đã trở lại !
 Windows 11 Insider có cập nhật: nút Refresh đã trở lại!

Nút Refresh đã quay trở lại

Mới nâng cấp xong, Mình click chuột phải ra màn hình Desktop và tức thì nhận thấy chức năng Refresh thần thánh đã quay trở lại. Anh em nào ngứa tay, muốn với loại click cho đỡ buồn ngày giờ có thể click rất luôn thể rồi nhé. Anh em nào cảm thấy máy mình bị chậm, bị giật, bị lag thì cũng mang thể phải chuột => Refresh để ngay lập tức nâng cấp máy lên CPU Core i9 đời mới nhất, máy cũng tự động download thêm 128GB RAM và tăng thêm 1TB SSD cho bạn, số đông đều tự động và miễn phí.

Start menu giờ đã sở hữu ô kiếm tìm

Lúc bạn nhấn vào ô tìm kiếm tron Start menu, bạn sẽ được dẫn sang giao diện kiếm tìm của Windows 11. loại ô này hơi giống như kiểu click vô để đổi giao diện thôi, chứ nó chẳng hề là 1 ô tìm kiếm thật. cơ mà cũng ko tác động lắm, với thì vui.

Windows 11 Insider mới: Nút Refresh đã trở lại !
 Start menu giờ đã sở hữu ô kiếm tìm

Performance mode đã quay trở lại

Trong giao diện System > Power & Battery, ở mục Battery, Windows 11 đã có trở lại nút chuyển giữa chế độ “Better performance” và “Best performance” hoặc “Recommended”. Trước đây nó là dạng thanh slider, giờ thì chỉ là dạng thực đơn chọn mà thôi.

Windows 11 Insider mới: Nút Refresh đã trở lại !
 Performance mode đã quay trở lại

Một số đổi thay khác:

  • có thêm chế độ snap mới khi cầm tablet theo kiểu màn hình dọc
  • Thêm thực đơn Troubleshoot lúc click chuột phải vài icon âm thanh ở taskbar

Chúng ta có thể chạm vào màn hình để đánh thức thiết bị Windows 11 với tính năng có tên là Wake on Touch đã từng xuất hiện trên các thiết bị chạy Windows phone trước đây. Có lẻ đây là động thái để Microsoft khôi phục mảng điện thoại Windows phone của mình chăng. Dự kiến tính năng này sẽ có mặt trên sản phẩm Surface Pro 8 sắp tới.

Nút tắt tiếng micro dễ dàng

Việc tìm kiếm và tắt nút micro khá phức tạp đối với người dùng WIndows 7, Windows 10 vì thế Microsoft đã thêm ngay 1 nút bật tắt micro tiện lợi ngay cạnh Tast bar của mình, để anh em có thể bật tắt khi cần thiết.

Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]
 Nút tắt tiếng micro dễ dàng windows 11

Windows 11 hỗ trợ thêm hiển thị thời gian bản cập nhật

Một cải tiếng hay ho trên trình Windows update của Windows 11 là hiển thị thời gian cần thiết của mỗi bản cập nhật, giúp chúng ta chủ động hơn trong thời gian của mình. 

Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]

Tần số quét màn hình (HZ) trên Windows 11

Ngày nay các laptop gaming hay màn hình đều hỗ trợ tần số quét màn hình rất cao 90hz, 120hz, 144hz hay thậm chí là 300hz. Microsoft cũng đã nắm bắt xu hướng của màn hình và đưa ra những bản cập nhật mới, hỗ trợ tùy chỉnh thiết lập tần số quét của màn hình.

Hình đại diện lockscreen động

Cải tiến hay ho, khiến cho màn hình lockscreen của chúng ta khi đăng nhập được bắt mắt hơn nhờ những hình động. Bạn có thể sử dụng tính năng này trên Windows 11 bằng cách vào: Settings > Accounts > Your info > Choose a file sau đó chọn 1 file video mp4 từ 6s trở lên. Và dưới đây là thành quả.

Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]
 Hình đại diện lockscreen động

Tương lai các extension sẽ được chuyển vào Microsoft Store hết để đồng bộ toàn bộ nền tảng thay vì trên nền Web như hiện tại.

Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]
 Các tiện ích (extension) của Microsoft Edge đã có trên Microsoft Store

Icon folder trên Windows 11 đã không còn thumbnail nội dung bên trong.

Cụ thể anh em có thể xem ảnh để hiểu rõ hơn về bản cập nhật này nhé!

Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]
 Icon folder trên Windows 11 đã không còn thumbnail nội dung bên trong.

Windows 11 sẽ miễn phí nâng cấp nhưng giới hạn thời gian

Cũng như lúc Windows 10 ra mắt, Microsoft cho phép cập nhật miễn phí từ Windows 7 và Windows 8. Những chỉ trong 1 thời gian cụ thể, và đối với Windows 11, điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Xem thêm: Windows 11 miễn phí cho người dùng WIN 7, 8 và 10

Với các thiết bị có phần cứng thích hợp đủ mạnh thì Windows 11 sẽ có tuỳ chọn để kích hoạt hiệu ứng thị 3D trên màn hình lock screen. Tương tự như các hiệu ứng trên iOS, khi xoay thiết bị thì hình nền sẽ chuyển động theo. Tính năng này dự kiến là sẽ có mặt trên các thiết bị Surface Pro mới.

Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]
 Hiệu ứng 3D Parralax lockscreen tương tự như iOS

Đây là 1 tùy chọn khá sâu, cần phải có kinh nghiệm thì mới làm được. Nên các bạn không rành có thể bỏ qua nhé:

  • Ấn Windows + R, gõ regedit rồi Enter
  • Tìm đến khoá ComputerHKEY_CURRENT_USER SoftwareMicrosoftWindows CurrentVersionExplorerStuckRects3
  • Nhấn chuột phải vào giá trị Settings chọn Modify
Windows 11 có gì mới ? [ Cập Nhật Mới Nhất ]
 Chúng ta có thể di chuyển thanh Taskbar lên cạnh trên
  • Thay số trong hình thành 01
  • Mở Task manager, tìm Windows Explorer trong tab Process, nhấp chuột phải chọn Restart. XONG

Lúc này anh em có thể di chuyển Taskbar lên trên được rồi nhé. Chúc anh em thành công.

Sẽ không còn lỗi màn hình xanh trên Windows 11 ?

Sẽ không còn lỗi màn hình xanh trên Windows 11
 Sẽ không còn lỗi màn hình xanh trên Windows 11 ?

Thông báo Blue Screen of Death (BSOD hay Màn hình xanh chết chóc :v ) nổi tiếng khắp thế giới đã được Microsoft đổi thành màu đen huyền thoại trên bản Windows 11 mới nhất.Hồi năm 2012, Windows 8 cũng thay đổi thiết kế của BSOD khi nó được thêm vào khuôn mặt buồn : ( và sau đó vào năm 2016, công ty cũng thêm mã QR thể hiện mã lỗi vào màn hình thông báo này. Màn hình xanh chết chóc lần đầu tiên được xuất hiện ở bản Windows 3.0 để giúp người ta dễ dàng xác định lỗi phần cứng hay bộ nhớ của máy và tới nay, nó đã trở thành một trong những thông báo lỗi nổi tiếng nhất khi mà có lẽ ai cũng ít nhất 1 lần sử dụng Windows từng gặp qua lỗi này.Trên Windows 11, trừ việc chuyển màu nền sang đen thì hầu như BSOD không có sự thay đổi gì khác. Nhiều người cho rằng điều này thể hiện rõ nhất việc Microsoft đang muốn cải tổ hoàn toàn thiết kế trên Windows 11, từ Start menu, File Explorer và giờ đây là “màn hình xanh chết chóc” huyền thoại.

Bây giờ là lỗi màn hình đen Windows 11

Sau nhiều năm gắn bó với màn hình xanh chết chóc của các bản Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 thì gần đây, sau bản cập nhật Windows 11 mới nhất của mình, Microsoft đã quyết định thay đổi màu màn hình xanh thành màn hình đen trên Windows 11 của họ.

Cách bật BSOD mới trong Windows 11

Trong trường hợp đang dùng Windows 11 Insiders mà Microsoft đang thử nghiệm và muốn xem màn hình BSOD mới trông như thế nào, người mua mang thể dùng mẹo nhỏ để kích hoạt điều đấy. Chỉ cần thay đổi registry của hệ điều hành là với thể biến chúng thành lỗi BSOD. Lưu ý rằng điều này hiện sở hữu sẵn trong bản Insiders và có lẽ không sở hữu tác dụng trong phiên bản rút cuộc của hệ quản lý này. Để kích hoạt BSOD, người dùng sở hữu thể thực hành như sau: – Chọn Start > nhập regedit.exe và chọn Registry Editor từ danh sách kết quả trước lúc xác nhận lời nói UAC hiện ra. – Truy vấn cập vào HKLMSYSTEMCurrentControlSetControlCrashControl. – Chọn DisplayPreRelaseColor, nhấp đúp vào giá trị và đặt nó thành 0.

Sẽ không còn lỗi màn hình xanh trên Windows 11 ?
 Cách bật BSOD mới trong Windows 11

– Đăng xuất và phát động lại máy tính. Lỗi BSOD sẽ được hiển thị bằng màu đen sau khi khách hàng thực hiện thay đổi.

Microsoft Office Thiết Kế Lại Giao Diện Theo Windows 11

Sau khi Windows 11 ra mắt không lâu, các hãng sản xuất phần mềm cũng bắt đầu thay đổi theo xu hướng của Windows 11. Cụ thể là phần giao diện của Microsoft Office cũng đã được thiết kế lại cho phù hợp với Windows 11. Mình tin không lâu sau các hãng phần mềm sẽ đồng bộ cho hài hoà lại với phần mêm trên Windows 11, khiến cho người dùng có cảm giác nhẹ nhàng và mềm mại hơn trong quá trình sử dụng của mình. Và mình thì rất thích thiết kế mới này của Windows 11. Khoảng trống kèm dải màu phẳng và đậm trên đỉnh giao diện menu ribbon của Office – màu xanh lá của Exel, xanh biển của Word, màu cam của PowerPoint… đã biến mất trên Office mới. Chúng sẽ được thay thế bằng màu xám trung tính.

Microsoft Office Thiết Kế Lại Giao Diện Theo Phong Cách Windows 11
 Microsoft Office Thiết Kế Lại Giao Diện Theo Windows 11

Theo ban bố trên trang blog của Microsoft, việc dòng bỏ các màu thanh phương tiện vốn sử dụng để phân biệt những áp dụng Office từ khi năm 2015 sẽ giúp giao diện Office gọn gàng và đồng bộ hơn mang hệ điều hành Windows. Trong ấy, những góc bo tròn và bề ngoài sẽ nhất quán hơn, như là một phần của Windows 11.Đồng bộ hơn, diễn ra từ Office gần tới, theo mặc định thì theme (chủ đề) của giao diện Office sẽ khớp mang theme Windows của bạn. bởi vậy, ví như bạn đặt Windows thành tông màu tối, bạn cũng ko bị lệch giao diện lúc mở file Word để khiến cho việc.Nhưng đối với người mua muốn tùy chỉnh giao diện Office của họ, Microsoft cũng cho phép quý khách chọn những giao diện khác nhau, bao gồm chủ đề tối và giao diện thân thuộc hơn, với thanh phương tiện màu quen thuộc như những phiên bản cũ.không những thế, Microsoft dường như đã dành phấn đấu tinh chỉnh từng pixel để tối ưu giao diện cho các thực đơn lệnh trên các áp dụng Office. các bạn sẽ chỉ thấy tiêu đề của tài liệu Word, bảng tính Excel hoặc các silde PowerPoint mà thôi.Thanh dụng cụ truy tìm cập nhanh sẽ cho phép bạn đặt các lệnh thường dùng lên đầu những ứng dụng Office của bạn, giờ đây sẽ được tắt theo mặc định ở bản Office mới. Bạn mang thể bật lên ví như muốn, nhưng chúng sẽ xuất hiện khiêm tốn hơn để duy trì giao diện tinh gọn.không những thế, Office mới chỉ là 1 cuộc đại tu về giao diện chứ ko với nhiều tính năng mới. Microsoft cho biết, các quý khách thuê bao Office 365 đăng ký thí điểm bản beta sở hữu thể được tiêu dùng thử giao diện mới sắp ra mắt, giao diện này sẽ với sẵn cho các các bạn chạy Windows 10 hoặc Windows 11.

Bạn nghĩ sao về kiểu thiết kế giao diện mới này của Microsoft Office?

Không thể phủ nhận những cố gắng và nổ lực của Microsoft họ đã mang đến một cải tiến mới của việc sử dụng các công cụ Windows và Office tạo nên sự liên kết và hài hoà giữa các phần mềm. Tuy nhiên có thể các bạn đã quá quen thuộc với giao diện của Microsoft Office cũ thì sẽ khó mà chấp nhận cái mới, nhưng đối với cá nhân mình thì các nổ lực của Windows 11 rất đáng được trân trọng.

Giao diện Microsoft Store mới của Windows

Windows 11: Trong sự kiện thứ hai nhằm vào các nhà phát triển phần mềm, Microsoft đã bật mí về kho áp dụng mới dành cho Windows 11 và Windows 10. Microsoft Store, còn được gọi là Windows Store, đã được vun đắp và ngoại hình lại để cung cấp phổ biến thứ hơn so với shop hiện sở hữu trên Windows 10. Microsoft giảng giải rằng Store mới phân phối trải nghiệm và hiệu suất tốt hơn so với Windows 10 Store, số đông không đổi thay gì so sở hữu phiên bản Windows 8 ban sơ của nó. Kiểu dáng lại trực giác dựa trên Fluent Design và WinUI giúp Store trông đỡ lộn xộn hơn và đi kèm với 1 menu điều hướng mới ở phía bên trái. Ở đầu Store, sở hữu một thanh tìm kiếm mới, cũng mang sẵn trong ứng dụng Windows Settings và Microsoft Photos được mẫu mã lại.

day se la microsoft store moi cua windows 11 va windows 10 8942 24 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
 Microsoft Store mới của Windows 11 và Windows 10
day se la microsoft store moi cua windows 11 va windows 10 8942 25 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
 Microsoft Store mới

 Microsoft cũng đã bề ngoài lại trang vận dụng trong Store mang sự rõ ràng hơn về dung lượng vận chuyển xuống, Nhận định, tính năng vận dụng, nhật ký đổi thay và những thông tin khác.

Stories sắp có trên Microsoft Store Windows 11 và Windows 10

Microsoft cũng đang đưa tính năng Stories vào Store mới của mình. Tính năng này sẽ giúp các bạn khám phá các áp dụng mới và cũng giúp các nhà lớn mạnh thông tin cho người mua về các áp dụng và game mới của mình.

day se la microsoft store moi cua windows 11 va windows 10 8942 26 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
 Stories sắp có trên Microsoft Store Windows 11 và Windows 10

Theo Microsoft, Stories trên Windows Store là “nội dung biên tập phong phú” bao gồm 1 tụ họp những ảnh chụp màn hình khiến nổi bật các tính năng do áp dụng sản xuất.

Thanh tìm kiếm mới Windows 11 và Windows 10

day se la microsoft store moi cua windows 11 va windows 10 8942 27 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
 Thanh tìm kiếm mới Windows 11 và Windows 10

Thanh tìm kiếm đã được bề ngoài lại và hoạt động rẻ. sử dụng thanh kiếm tìm, bạn mang thể nhanh chóng xem trước những áp dụng sở hữu sẵn trong Store bằng phương pháp nhập trong khoảng khóa. Thanh tìm kiếm cũng sẽ hiển thị kết quả từ Amazon Appstore, “trái tim’ của phần vận dụng Android trong Microsoft Store.

Cửa hàng dạng pop-up mới Windows 11

Để tương trợ phải chăng hơn cho các áp dụng web, Microsoft đang giới thiệu một cửa hàng dạng pop-up mới cho phép người dùng cài đặt vận dụng trong khoảng trình thông qua. Tính năng này hoạt động lúc người mua nhấp vào huy hiệu/biểu ngữ Microsoft Store trên 1 trang web như Spotify. lúc bạn nhấp vào huy hiệu chuyên chở xuống Microsoft Store, cửa sổ cài đặt áp dụng của Windows 11 sẽ xuất hiện và nó sẽ giúp bạn quản lý cài đặt.

Chính sách mới dành cho Windows 11

Windows 11 Store hiện đã mở hơn cho các nhà tăng trưởng và nó sẽ tương trợ rộng rãi dòng vận dụng Windows hơn. thí dụ, các nhà vững mạnh hiện với thể xuất bản bất kỳ chiếc vận dụng dành cho desktop nào được tạo bằng .NET, Electron, React Native, UWP, Xamarin, Java, PWA và hẳn nhiên Win32 hiện cũng được tương trợ. 1 thay đổi to khác là tương trợ nền móng thương nghiệp của bên thứ ba trên Store. các nhà lớn mạnh sẽ với thể tiêu dùng các biện pháp thương nghiệp của riêng họ trong ứng dụng để tính phí quý khách và Microsoft sẽ không thêm bất kỳ khoản phí nào, sở hữu tức là 100% doanh thu sẽ thuộc về các nhà phát triển.  Trên đây là những tổng hơn mới nhất về các tính năng của Windows 11, anh em có thể tham khảo để quyết định có nên lên Windows 11 không nhé, còn anh em nào đã lên Windows 11 rồi thì xem bài viết có thiếu sót gì, bình luận cho tụi mình biết để bổ sung cho đầy đủ nhất nhé.

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo