Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

3 cách khắc phục laptop hao pin khi tắt máy

[post-views]
()
Chia sẻ:

Lỗi khi Shutdown Laptop tắt máy vẫn hao pin trên các bản Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7. Khiến chúng ta khá bực bội, và đôi khi không biết nguyên nhân tại sao lại bị như vậy.

Tại sao Shutdown Laptop tắt máy vẫn hao pin?
 Tại sao Shutdown Laptop tắt máy vẫn hao pin?

Tham khảo thêm các kinh nghiệm hay về Laptop được Laptop Huỳnh Gia chia sẻ tại được dẫn: https://laptophuynhgia.com/kinh-nghiem-hay/

Hậu quả khi Shutdown Laptop không đúng cách

Cái gì cũng có hậu quả nếu chúng ta làm không đúng. Và việc Shutdown laptop cũng không ngoại lệ:

 • Shutdown Laptop không đúng cách sẽ làm hao pin
 • Làm cho laptop nhanh chai pin hơn, vì khi không được shutdown hoàn toàn thì laptop vẫn hoạt động, làm laptop bị nóng nhanh hơn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin rất nhiều.
 • Có thể làm chết hoặc bad ổ cứng nếu laptop của bạn đang chạy ổ cứng HHD.
 • Linh kiện trong laptop sẽ bị giảm độ bền, vì khi chưa tắt hoàn toàn chúng ta không nên di chuyển, việc di chuyển sẽ làm cho các linh kiện bên trong laptop dễ bị chập, chạm bất ngờ , rất nguy hiểm.

Các bạn đọc kĩ những cách dưới đây để đảm bảo độ bền cho laptop nhé!

Xem thêm: Tắt máy tính / laptop siêu ngầu với 3 cách sau

Tham thảo thêm:

Tại sao Shutdown Laptop tắt máy vẫn hao pin?

Việc Shutdown Laptop vẫn hao pin, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng ta sẽ phân ra thành 2 lỗi chính là: Lỗi người dùng, Lỗi phần cứng và Lỗi Phần mềm nhé!

Lỗi người dùng làm làm Laptop Shutdown hao pin

Lỗi này các bạn bận rộn với công việc và hay mang laptop ra ngoài dễ mắc phải, đó là các bạn chưa tắt Laptop hoàn toàn mà đã vội mang đi. Cách nhận biết:

 • Laptop bị nóng rất nhiều khi chúng ta lấy ra khỏi cặp, túi chống sốc hay balo
 • Khi mở laptop lên thì máy đang ở chế độ ngủ chứ không bị tắt hoàn toàn.

Cách khắc phục:

 1. Trước khi tắt laptop thì các bạn tắt hết phần mềm đang mở để tránh tình trạng treo phần mềm dẫn đến không tắt được laptop nhé!
 2. Tắt máy tính bằng lệnh Start > Power > Shutdown
 3. Đợi cho màn hình tắt hẳn, đèn nguồn laptop cũng phải tắt hẳn thì chúng ta mới nên gập laptop lại nhé!

Đối với lỗi này thì việc khắc phục khá là đơn giản thôi, các bạn hay đem laptop đi lại nhớ chú ý nhé!

Lỗi phần mềm làm laptop không shutdown được

Đa phần thì lỗi này khiến cho phần mềm bị treo không thể tắt được, khiến cho laptop của chúng ta khó tắt được theo cách thông thường hơn. Cách nhận biết: Phần mềm bị treo không thể tắt được. Cách khắc phục:

 1. Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC.
 2. Click vào phần mềm đang bị treo và chọn End Task.

Lưu ý: Cách này sẽ cưỡng chế tắt phần mềm ngay lập tức. Nó sẽ khiến các quá trình trước đó không được lưu lại khiến bị mất dữ liệu.

Lỗi treo Shutdown laptop do tính năng Fast Startup

Tính năng này giúp cho laptop khởi động nhanh hơn, tuy nhiên nếu gặp lỗi bị treo Shutdown thì bạn nên tắt tính năng này thử nhé: Để tắt tính năng này bạn vào bài viết này để xem các bật tắt Fast Startup nhé: Bật Fast Startup giúp Windows 10, 8.1 và 8 khởi động nhanh

Làm gì khi Shutdown laptop không được?

Nếu bạn làm đủ mọi cách rồi nhưng vẫn không thể Shutdown laptop thì bạn có thể cưỡng chế tắt laptop bằng việc nhấn giữ nút nguồn cho đến khi laptop được tắt. 

Lưu ý: Việc cưỡng chế tắt laptop bằng nút nguồn sẽ không tốt, nên các bạn đừng làm nhiều nha. Chỉ làm khi cần thiết. Còn một nguyên nhân khiến laptop của bạn không thể shutdown đó là laptop của các bạn bị lỗi phần cứng hoặc bị lỗi main, việc này bạn nên đem laptop ra cửa hàng để các bạn kỹ thuật kiểm tra nhé. Laptop Huỳnh Gia sẽ cập nhật thêm các Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop tắt vẫn hao pin cho các bạn trong thời gian tới. Để bài viết có thể ngày càng chi tiết hơn.

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

 • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

 • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

 • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo