Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Windows 11 trên thiết bị của bạn bị mất âm thanh thì phải làm thế nào?

[post-views]
()
Chia sẻ:

Bạn vừa lên Windows 11 nhưng âm thanh thường xuyên gặp phải trình trạng đôi lúc âm thanh bị nhỏ và mất hẳn âm thanh. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục khi thiết bị của bạn bị mất âm thanh trên Windows 11, Bài viết này Laptop Huỳnh Gia sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Nguyên nhân máy tính, laptop của bạn bị mất âm thanh trên Windows 11

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến thiết bị của bạn bị mất âm thanh khi sử dụng trên Windows 11 được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

  • Cấu hình âm thanh trên thiết bị cài đặt sai
  • Xung đột trên phần cứng
  • Driver Auto cài đặt thiếu hoặc sai
  • Audio Services trên máy tính bị vô hiệu hoá
  • Các tính năng âm thanh không hoạt động
  • Xung đột phần cứng giữa 2 thiết bị do không tương thích
lam sao nhi - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Windows 11 Trên Thiết Bị Của Bạn Bị Mất Âm Thanh Thì Phải Làm Thế Nào? 22

Cách khắc phục máy tính, laptop của bạn bị mất âm thanh trên Windows 11

Như trên bạn đã biết được những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi âm thanh trên Windows 11, dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn.

Kiểm tra lại loa trên laptop, máy tính không bị tắt

Trước khi bắt đầu chúng ta đến với những cách khắc phục chuyên sâu bạn cần kiểm tra lại máy tính hoặc laptop của bạn trên Windows 11 chắc chắn đã được bật âm thanh, đối với những máy tính laptop thường sẽ có tổ hợp phím tắt âm có thể vô tình bạn có thể tắt âm thanh mà không kiểm tra đấy.

screenshot 1704877419 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Khởi động lại máy tính, laptop

Theo như những cách đơn giản nhất đó chính là “Khởi động lại thiết bị” để đưa thiết bị bạn đang sử dụng trở lại trạng thái ban đầu hoàn hảo nhất hoặc trường hợp lỗi hệ thống trong quá trình sử dụng để khắc phục xung đột phần mềm dẫn đến lỗi mất âm thanh.

image 6 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Chạy chương trình tự động khắc phục sự cố cho âm thanh

Trên tất cả những bản Windows của Microsoft đều được trang bị một tính năng hữu ích được tích hợp sẵn cho phép bạn khắc phục sự cố tự động khi máy tính, laptop máy tính bị tắt tiếng là Troubleshoot sound problems. Khi quá trình này chạy hệ thống sẽ tự động đưa ra phương án khắc phục sự cố đó.

Để chạy chương trình tự động khắc phục sự cố Troubleshoot sound problems bạn chọn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar và chọn Troubleshoot sound problems.

screenshot 1704877631 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Xoá Driver âm thanh cũ và cài đặt Driver âm thanh mới

Ngoài những lỗi như trên một lỗi khá phổ biến dẫn đến lỗi âm thanh trên Windows 11 chính là Driver âm thanh đã cũ không còn tương thích dẫn đến mất âm thanh trên Windows. Để khắc phục lỗi này bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Device Manager và nhấn Enter

image - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào phần Audio inputs and outputs và chọn vào Uninstall Device để xoá đi Driver cũ

image 2 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Bước 3: Tiếp đó bạn nhắn chọn vào Driver âm thanh Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes để tìm và tự động cập nhật driver tự động

image 3 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Cập nhật Driver âm thanh mới nhất

Một cách nữa bạn có thể cập nhật driver mới nhất để khắc phục và tương thích với thiết bị, để cập nhật Driver âm thanh bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để nhập vào khung tìm kiếm với Device Manager và nhấn Enter

image - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào Audio inputs and outputs và chọn Update Driver để cập nhật bản Driver âm thanh mới nhất cho thiết bị

image 4 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kiểm tra loa trên thiết bị có đang bị hỏng hay không

Nếu như những cách như trên vẫn không thể khắc phục được lỗi mất âm thanh trên Windows 11, thì có khả năng lỗi không xuất phát từ phần mềm bạn hãy kiểm tra lỗi thông qua kết nối với loa bên ngoài. Nếu như loa ngoài vẫn phát thì loa máy tính laptop của bạn đã hỏng.

Để khắc phục bạn cần đưa máy tính, laptop đến những trung tâm sửa chữa máy tính, laptop uy tín tại Bình Dương như tại Laptop Huỳnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho bạn những dịch vụ sửa chữa, vệ sinh, nâng cấp máy tính, laptop với giá rẻ bất ngờ, uy tín chất lượng tại Bình Dương.

image 5 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kết luận

Như vậy với những cách Laptop Huỳnh Gia đã hướng dẫn như trên bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 11, hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích. Dưới đây là một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm!

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo