Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

[Hướng dẫn] Cách kiểm tra nhiệt độ CPU đang hoạt động là bao nhiêu?

[post-views]
()
Chia sẻ:

Bạn thường xuyên sử dụng laptop với nhiều phần mềm nặng và chơi game. Chính vì thế, mà nhiệt độ của máy tính, laptop luôn nằm ở mức cao hơn so với những tác vụ bình thường. Để “Kiểm tra nhiệt độ CPU đang hoạt động là bao nhiêu” thì bạn hãy xem qua bài viết này của Laptop Huỳnh Gia để biết được cách kiểm tra chi tiết nhé!

Những cách kiểm tra nhiệt độ CPU đang hoạt động trên Windows

Khi nào cần đo nhiệt độ CPU đang hoạt động

Trường hợp cần kiểm tra đo nhiệt độ CPU là khi bàn làm việc lâu dài hoặc chơi game mà cảm giác thiết bị đang sử dụng nóng dần kèm theo là hiện tượng giật, lag khi đang làm việc cũng như giải trí trong một khoảng thời gian dài.

image 34 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 26

Tại sao cần đo nhiệt độ CPU

Khi nhiệt độ của thiết bị ngày càng cao mà bạn có thể cảm nhận qua việt tản nhiệt quạt với công suất cao và không khí ra ngoài nóng về lâu và dài sẽ ảnh hưởng đến những thiết bị xung quanh nơi tản nhiệt như CPU, GPU và ống đồng dẫn nhiệt.

khi nao can do nhiet do cpu - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 27

Đặc biệt, khi bạn đang có dự định mua máy tính, laptop cũ đã qua sử dụng cần quan tâm đến nhiệt độ CPU đang hoạt động bên trong để kiểm tra xem hệ thống tản nhiệt hoặc là thiết bị đó đang phát sinh lỗi nào đó bên trong máy.

Những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU đang hoạt động trên Windows

Những phần mềm, ứng dụng dưới đây bạn có thể sử dụng để kiểm tra nhiệt độ CPU khi hoạt động trên Windows bạn cùng tham khảo nhé!

Phần mềm CPU-Z

Đây là một phần mềm tương đối dễ sử dụng để theo dõi nhiệt độ CPU với khả năng cung cấp chi tiết thông tin về CPU, mainboard, bộ nhớ, GPU….Ngoài ra, khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành Windows 10/11.

image 35 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 28

Tải phần mềm CPU-Z tại đây!

Phần mềm Core Temp

Phần mềm Core Temp cũng như CPU- Z đây là phần mềm đo nhiệt độ CPU, GPU, bộ nhớ….hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết để theo dõi hiệu suất của CPU và thông tin chi tiết về nhiệt độ tối thiểu và tối đa của từng phần cụ thể và hiệu suất hiện tại

image 36 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 29

Tải phần mềm Core Temp tại đây!

Phần mềm Open Hardware Monitor

Phần mềm Open Hardware Monitor là phần mềm chuyên cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản về tốc độ, nhiệt độ, bộ nhớ và hiệu suất đĩa cứng…..

image 37 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 30

Tải phần mềm Open Hardware Monitor tại đây!

Phần mềm SpeedFan

Phần mềm SpeedFan trung gian cung cấp chi tiết về nhiệt độ hệ thống, thay thể sửa chữa cũng như thay đổi tốc độ quạt thể sửa đổi tốc độ quạt trên Windows

image 38 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 31

Tải phần mềm SpeedFan  tại đây!

Phần mềm Real Temp

Phần mềm Real Temp đây là phần mềm theo dõi nhiệt độ dành cho bộ vi xử lý trên Intel, cho phép bạn theo dõi nhiệt độ trên từng CPU riêng lẻ với giao diện dễ sử dụng. Ngoài đo nhiệt độ CPU nó còn đó cả nhiệt độ GPU và hiệu suất của toàn bộ.

image 40 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Tải phần mềm Real Temp tại đây!

Phần mềm Speccy

Ngoài những phần mềm như trên Speccy cũng là một trong những phần mềm hiệu quả cho việc đo nhiệt độ CPU, GPU, mainboard và RAM và nhiều hơn nữa. Điểm mạnh của phần mềm này đến từ việc báo cáo hệ thống chi tiết đó dưới dạng ảnh chụp nhanh hoặc xuất dưới dạng XML.

image 41 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
[Hướng Dẫn] Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Cpu Đang Hoạt Động Là Bao Nhiêu? 32

Tải phần mềm Real Temp tại đây!

 Phần mềm HWiNFO

Tiếp theo sẽ đến với phần mềm HWiNFO hỗ trợ theo dõi nhiệt độ của CPU trên thiết bị, giao diện dễ sử dụng cũng như hiển thị đầy đủ những thông tin bạn cần ngay trên màn hình ứng dụng. Ngoài ra, khả năng quản lý từ xa với công cụ duy nhất.

image 43 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kết luận

Qua bài viết này của Laptop Huỳnh Gia bạn đã biết được những phần mềm “Kiểm tra nhiệt độ CPU đang hoạt động” với những phần mềm hỗ trợ. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thủ thuật, phần mềm bổ ích nhé!

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo