Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Laptop Pin rời có nên tháo Pin để sử dụng nguồn điện trực tiếp

[post-views]
()
Chia sẻ:

Nhiều người lần đầu sử dụng laptop luôn có những câu hỏi làm thế nào để tăng tuổi thọ Pin?, việc tháo pin rời sử dụng Pin để sử dụng nguồn trực tiếp có nên hay không? Hãy để Laptop Huỳnh Gia đưa đến bạn những thông tin nhé!

Laptop đang sử dụng những loại pin nào?

Trên những dòng laptop phổ thông hiện nay đều được trang bị 2 loại Pin chính bao gồm Pin rời và Pin liền theo máy. Nhưng loại Pin này được trang bị với những tính năng bao gồm:

Pin rời

Pin rời laptop là loại pin bạn có thể tháo rời và thay thế được khi xuất hiện lỗi hoặc hỏng. Hầu hết những laptop sử dụng Pin rời sẽ có khe cắm ở phía dưới hoặc phía sau để dê dàng cho việc tháo lắp cũng như thay thế pin khi gặp vấn đề.

Những ưu điểm sau pin rời laptop bao gồm:

 • Dễ dàng thay thế: Bạn có thể dễ dàng tháo tháo lắp cũng như thay thế khi không còn khả năng hoạt động tốt nữa.
 • Có thể thay thế Pin tại nhà: Khi pin đã hỏng và không còn giữ được thời gian hoạt động bạn vẫn có thể mua một pin mới để thay thế thay vì phải tháo toàn bộ chiếc máy để lắp Pin mới.

Tuy nhiên, dùng pin rời cũng có nhược điểm như sau:

 • Độ bền hạn chế: Tuy giá thành của Pin rời tương đối rẻ nhưng độ bền của nó không cao so với Pin liền theo máy.
image 16 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Laptop Pin Rời Có Nên Tháo Pin Để Sử Dụng Nguồn Điện Trực Tiếp 7

Pin liền laptop

Pin liền laptop là loại pin không thể tháo rời và được tích hợp bên trong laptop. Hầu hết những laptop sử dụng Pin liền bạn không thể chủ động thay thế khi Pin hỏng mà phải đưa ra các trung tâm sửa chữa laptop để thay thế để tránh lỗi không đáng có.

Những ưu điểm sau pin liền laptop bao gồm:

 • Độ thẫm mỹ cao: Pin liền bên trong máy giúp chiếc laptop của bạn giảm kích thước và trọng lượng của nó, độ mỏng laptop cũng giảm đáng kể khi với những chiếc máy sử dụng Pin rời.
 • Tuổi thọ cao hơn so với Pin rời: Thông thường, laptop dùng pin liền sẽ có tuổi thọ cao hơn đáng kể so với laptop sử dụng Pin rời.

Tuy nhiên, dùng Pin liền cũng có nhược điểm như sau:

 • Khó thay thế: Khi pin không còn hoạt động tốt nữa, bạn tháo máy ra để thay Pin nhưng bạn phải có kiến thức nhất định trước khi thay thế để tránh hỏng laptop không đáng có.
 • Giá thành Pin đắt hơn: Pin liền thường có giá đắt hơn so với pin rời, do các yếu tố từ linh kiện và chi phí thay thế.
image 17 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Laptop Pin Rời Có Nên Tháo Pin Để Sử Dụng Nguồn Điện Trực Tiếp 8

Ưu điểm khi sạc điện trực tiếp

 • Việc sạc điện trực tiếp khi sủ dụng laptop vẫn mang đến cho bạn những ưu điểm bất ngờ mà khi sử dụng Pin bạn chưa biết chẳng hạn như:
 • Hiệu suất cao hơn: Khi sử dụng nguồn trực tiếp, laptop có thể hoạt động với mức độ hiệu suất cao hơn so với khi sử dụng pin.
 • Tiết kiệm pin: Khi tháo pin và sử dụng nguồn trực tiếp laptop sẽ không sử dụng pin của bạn giúp kéo dài tuổi thọ của pin và giảm nguy cơ hỏng cũng như giảm tuổi thọ khi sử dụng thời gian dài.
 • Không bị giới hạn về thời gian sử dụng: Sử dụng nguồn điện trực tiếp, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc thời gian sử dụng của Pin laptop.

Nhược điểm khi sạc điện trực tiếp

Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn điện trực tiếp để sử dụng laptop cũng mang đến những hậu quả xấu hết laptop với một nhược điểm, chẳng hạn như sau:

 • Bất tiện khi di động: Việc kết nối nguồn trực tiếp bắt buộc bạn bạn phải mang theo sạc và sử dụng laptop ở nơi có nguồn điện chính vì thế mà nó không phù hợp cho việc sử dụng đi lại nhiều.
 • Rủi ro về điện áp: Khi kết nối laptop và sử dụng nguồn trực tiếp, bạn phải đảm bảo rằng nguồn điện ổn định không có những vấn đề về điện áp, để tránh gây hỏng linh kiện hoặc laptop khi điện áp tăng hoặc giảm.

Tham khảo thêm:

Kết luận

Qua bài viết này ắt hẳn bạn đã rút ra được những bài học bổ ích liên quan đến việc Laptop Pin rời sử dụng nguồn điện trực tiếp để sử dụng. Hy vọng bài viết này của Laptop Huỳnh Gia đã đưa đến bạn những thông tin bổ ích, cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này của chúng tôi!

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

 • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

 • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

 • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo