CPU Intel Celeron là gì ???

Chip Intel Celeron trên laptop là gì?

  • Laptop Bình Dương sẽ nói sơ qua về Chip Intel Celeron để các bạn hiểu rõ hơn nhé ,Đây dòng chip của Intel thường được trang bị trên các laptop học tập văn phòng, có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng. Bài viết của Laptop Bình Dương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng chip này được trang bị trên laptop và cả máy tính bàn nhé.
1. CPU Intel Celeron là gì?
2. Hiệu năng của Intel Celeron
3. So sánh Intel Celeron Intel Pentium

1.CPU Intel Celeron là gì?

  • Celeron là bộ xử lý cấp cơ bản của Intel cho các công việc tính toán cơ bản, như email, Internet và tạo tài liệu.
  • Intel Celeron là dòng chip rút gọn của Pentium nhằm hạ giá thành với số bóng bán dẫn trong chip Celeron ít hơn và bộ nhớ Cache nhỏ hơn thường được trang bị trên các laptop mini.

 

Chip Intel Celeron Tren Laptop La Gi Laptophuynhgia 1

 

2.Tính năng của Chip Intel Celeron ra sao ???

  • Intel Celeron được sử dụng trên các mẫu máy tính giá rẻ chủ yếu sử dụng các thao tác soạn thảo văn bản, gửi email, hoặc trên các máy tra cứu dữ liệu tại các trung tâm thương mại.
  • Giống như Pentium, Celeron hiện nay đã được nâng cấp lên thế hệ Haswell. Intel Celeron Haswell được định hướng sử dụng trên laptop giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng ổn định. Kiến trúc Haswell mới giúp CPU Celeron có thể xử lý thoải mái các tác vụ máy tính hằng ngày hay thậm chí xem phim Full HD.

Chip Intel Celeron Tren Laptop La Gi Laptophuynhgia 2

 

3.So sánh Intel Celeron Intel Pentium

  • Cùng số nhân và cùng xung nhịp xử lý với các tác vụ thông thường, Pentium và Celeron gần như tương đương nhau nhưng khi chạy ở các ứng dụng mạnh như xử lý đồ hoạ, game, video thì Pentium có tốc độ nhanh gấp từ 1,5 đến 2 lần.

 

Chip Intel Celeron Tren Laptop La Gi Laptophuynhgia 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo