Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Có nên vừa sạc vừa sử dụng laptop hay không? Có làm chai pin laptop hay không?

[post-views]
()
Chia sẻ:

Những người lần đầu sử dụng laptop bạn thường có những câu hỏi liên quan đến linh kiện bên trong laptop, đặt biệt là Pin laptop. Chẳng hạn như “Có nên vừa sạc vừa sử dụng laptop hay không? Có làm chai pin laptop hay không?”. Hãy để Laptop Huỳnh Gia giải đáp đến bạn những lời khuyên về tối ưu và cách sử dụng laptop tăng tuổi thọ.

Có nên vừa sạc vừa sử dụng laptop hay không?

Đây là thói quen hầu hết nhiều người sử dụng laptop nào cũng đã và đang sử dụng hằng ngày, chính vì thế mà luôn có những câu hỏi thắc mắc về việc “Có nên vừa sạc vừa sử dụng laptop hay không?” để giải đáp được thắc mắc này bạn hãy tham khảo bên dưới đây:

Những chiếc laptop trước đây sử dụng loại Pin sử dụng công nghệ Pin Ni-Cad thì vấn đề vừa sạc vừa sử dụng có thể ảnh hưởng đến laptop cũng như nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trên laptop.

image 30 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Có Nên Vừa Sạc Vừa Sử Dụng Laptop Hay Không? Có Làm Chai Pin Laptop Hay Không? 13

Hiện tại trên thị trường laptop đang sử dụng loại Pin Li-ion hiện đại thì việc vừa sạc vừa sử dụng laptop là điều không còn đúng như trước đó nữa. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý việc nhiệt độ laptop khi vừa sạc vừa sử dụng để tránh gây hỏng linh kiện bên trong laptop.

image 31 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Có Nên Vừa Sạc Vừa Sử Dụng Laptop Hay Không? Có Làm Chai Pin Laptop Hay Không? 14

Vừa sạc vừa sử dụng có làm chai pin laptop hay không?

Pin laptop là linh kiện hao mòn theo thời gian, ở một thời gian nhất định Pin sẽ hỏng cũng như giảm tuổi thọ Pin. Tuy nhiên, việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ tăng nhanh thời gian hao mòn cũng như giảm tuổi thọ Pin đáng kể.

Để tăng tuổi thọ cũng như sử dụng Pin trong thời gian dài bạn hãy tham khảo những cách sau đây:

  • Sạc đầy Pin trước khi sử dụng
  • Sạc khi pin còn khoảng 20% thay vì laptop báo hết pin, sập nguồn rồi mới sạc.
  • Không nên sạc laptop ở nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao vì dễ gây cháy nổ. Thay vào đó, chọn những nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng hay sạc laptop.
  • Không nên tháo pin ra khỏi laptop vì nguồn điện khi sạc trực tiếp không ổn định sẽ gây hại cho các linh kiện bên trong laptop.
  • Không nên mua và sử dụng sạc hoặc pin kém chất lượng bởi vì có thể gây hỏng máy bất cứ lúc nào.
image 33 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Có Nên Vừa Sạc Vừa Sử Dụng Laptop Hay Không? Có Làm Chai Pin Laptop Hay Không? 15

Có nên sạc vừa dùng vừa sạc Pin khi chơi game không?

Không hẳn chỉ khi chơi game mà những tác vụ nặng như công việc chuyên về đồ hoạ máy hoạt động hết công suất vì thế Pin sẽ tụt rất nhanh, bắt buộc bạn phải cắm sạc liên tục để máy hoạt động hết công suất cũng như đảm bảo khi hết Pin máy sẽ tắt nguồn đột ngột.

Bên cạnh đó, các dòng laptop Gaming, laptop đồ hoạ – kỹ thuật khi không cắm sạc máy sẽ tự động đưa về chế độ trung bình giảm hiệu suất, độ sáng màn hình cũng như không hoạt động ở mức tốt nhất làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như chơi game.

image 34 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Có Nên Vừa Sạc Vừa Sử Dụng Laptop Hay Không? Có Làm Chai Pin Laptop Hay Không? 16

Tham khảo thêm:

Kết luận

Trên đây Laptop Huỳnh Gia đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Có nên vừa sạc vừa sử dụng laptop hay không? Có làm chai pin laptop hay không?”. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã đưa đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi!

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo