Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Các cách kiểm tra số Serial của Laptop

[post-views]
()
Chia sẻ:

Mỗi máy tính/ laptop khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất cấp cho 1 số Serial cụ thể riêng biệt mà chỉ riêng dòng máy cá nhân máy đó có như giấy khai sinh ở trẻ em. Để kiễm tra số Serial đó bạn cần phải làm những thao tác ra sao hãy cùng Laptop Huỳnh Gia xem các cách kiểm tra số Serial của Laptop.

Số Serial trên laptop là gì ?

Số Serial là một mã duy nhất nhằm nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ ( trong trường hợp này là laptop), dù được gọi là số nhưng mã này có thể chứa cả chữ cái. Số Serial được ứng dụng có nhằm chống hàng giả hàng nhái hoặc dùng để truy ngược về thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất và trên laptop người ta dùng số Serial chứ không dùng số IMEI như trên điện thoại vì IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (tạm dịch tạm dịch là “Số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới”) chỉ dùng cho các thiết bị di động dùng mạng GSM. 

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Số Serial trên laptop rất quan trọng khi bạn cần cài Driver cho laptop mới hoặc laptop cũ ,nhân viên hỗ trợ khi có các vấn đề liên quan đến bảo hành. Thông thường, trên các laptop thường sẽ có dán kèm thông tin về tên máy, số Serial… nhưng đôi khi bạn làm mất hoặc mờ thông tin ấy thì phải làm sao? Trong bài viết này, Laptop Huỳnh Gia sẽ hướng dẫn cách kiểm tra số Serial laptop đơn giản nhất.

Lưu ý: Mỗi cách bên dưới có thể sẽ phù hợp với mỗi dòng laptop khác nhau nên bạn hãy chịu khó thử hết các cách được nêu nhé.

Tham khảo thêm:

Kiểm tra số Serial ở mặt dưới máy laptop

Đây là cách đơn giản nhất, đa số các dòng laptop đều có miếng dán thông tin kèm theo ở mặt dưới, bạn chỉ cần lật ngược máy lại và kiểm tra số Serial được ghi trên đấy.

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 1 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kiểm tra bằng dòng lệnh trong CMD

Đây là cách kiểm tra đơn giản và gọn lẹ nhất, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím “Windows” + “R” để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó gõ cmd và nhấn Enter. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ sau:

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 2 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

 Sau đấy các bạn gõ vào cửa sổ dòng lệnh wmic bios get serial number để kiểm tra số Serial của laptop 

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 3 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

 Hoặc dùng lệnh wmic csproduct get name để kiểm tra tên dòng laptop của mình. 

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 4 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Sau khi các bạn tìm được số Serial rồi thì các bạn mở trình duyệt web chorme lên và gõ từ khóa ( Vd : các bạn đang sử dụng laptop dell ) thì gõ vào từ khóa “check serial laptop dell” sau đó vào trang chủ

Link : https://www.dell.com/support/home/en-vn?app=warranty

=> Những thương hiệu laptop khác thì các bạn gõ từ khóa tương ứng với laptop mình đang sử dụng nhé

Kiểm tra số Serial thông qua Bios

Ngay khi màn khởi động laptop vừa xuất hiện, bạn có thể dùng một trong các phím sau ESC, F2, F8 hoặc F12 tùy từng dòng laptop để truy cập vào bios của máy và tìm số Serial laptop như hình bên dưới.

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 5 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kiểm tra số Serial bằng phần mềm

Bạn có thể tải phần mềm Everest bản portable (tải về chạy luôn không cần cài đặt) tại đây. Khi khởi động phần mềm, nó sẽ tự thu thập tất cả thông tin về laptop và bạn có thể xem số Serial laptop như hình bên dưới.

kiem tra so serial tren laptop laptop binh duong 4761 6 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Hy vọng những cách kiểm tra số Serial laptop ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài và hãy thường xuyên vào web Laptop Huỳnh Gia  để tham khảo những kiến thức bổ ích nhé.

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo