Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Khắc phục lỗi đèn sạc Pin Laptop, đèn sạc nguồn Laptop không sáng?

[post-views]
()
Chia sẻ:

Khi gặp lỗi đèn sạc pin Laptop (hay còn gọi là đèn nguồn sạc Laptop) không sáng khi cắm điện? Bạn loay hoay không biết cách xử lý, đừng lo bài viết này Laptop Huỳnh Gia sẽ giúp bạn xử lý lỗi đèn sạc Pin Laptop không sáng hiệu quả nhé:

Xu ly khi den bao sac Pin Laptop khong sang - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Khắc Phục Lỗi Đèn Sạc Pin Laptop, Đèn Sạc Nguồn Laptop Không Sáng? 13

Nguyên nhân làm đèn báo sạc Pin Laptop không sáng?

Đèn sạc pin Laptop hay đèn báo nguồn Laptop không sáng thông thường thì do lỗi phần cứng, có thể là phần cứng Laptop hoặc do sạc Laptop bị hỏng:

  1. Nguyên nhân phổ biến nhất là lỗi sạc hỏng: Lỗi này thông thường là do đầu dây sạc bị lỏng, hỏng hoặc củ sạc Laptop bị hư.
  2. Lỗi do ổ cứng bị hỏng, bị lỏng jack cắm điện nên sạc không lên đèn báo nguồn.
  3. Laptop bị quá nhiệt, phần cứng tự động ngắt sạc để bảo vệ linh kiện trong Laptop.
  4. Khe cắm sạc bị dơ, bụi bám nhiều dẫn đến cắm sạc vào không nhận không lên được đèn báo sạc pin Laptop.

Dấu hiệu nhận biết đèn báo sạc Pin Laptop không sáng? Thông thường bạn sẽ kiểm tra tại phần đèn báo tín hiệu có biểu tượng nguồn điện, biểu tượng tia sét hoặc biểu tượng pin:

image 36 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Khắc Phục Lỗi Đèn Sạc Pin Laptop, Đèn Sạc Nguồn Laptop Không Sáng? 14

Hướng dẫn sửa lỗi đèn báo sạc Laptop không sáng nhanh mà hiệu quả:

Để xử lý được lỗi đèn báo sạc, đèn nguồn sạc Laptop không sáng thì bạn cần phải xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến lỗi trên:

Lỗi đèn báo sạc Laptop không sáng do củ sạc

Đối với lỗi báo đèn nguồn Laptop do sạc, bạn cần tìm 1 củ sạc khác để thử, nếu đúng là do sạc, bạn có thể thử tiếp là thay dây nguồn sạc Laptop để xem có phải do hỏng dây nên sạc không vô hay không.

image 38 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Khắc Phục Lỗi Đèn Sạc Pin Laptop, Đèn Sạc Nguồn Laptop Không Sáng? 15

Còn nếu bạn không tìm được sạc khác để thử, thì rất đơn giản, cứ mang Laptop ra Laptop Huỳnh Gia để nhân viên có thể kiểm tra và tư vấn cho bạn cách và hướng để sửa chữa lỗi đèn báo sạc Laptop.

Lỗi đèn báo sạc Laptop không sáng do phần cứng Laptop

Nếu đã thử củ sạc Laptop khác mà tình trạng đèn báo pin khi sạc vẫn không sáng, thì nguyên nhân rất có thể là do lỗi phần cứng của Laptop.

image 39 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Khắc Phục Lỗi Đèn Sạc Pin Laptop, Đèn Sạc Nguồn Laptop Không Sáng? 16

Lúc này bạn hãy thử một lần nữa, vệ sinh thật sạch jack cắm sạc và chui cắm sạc bạn có thể dùng tăm bông khô và gòn y tế để vệ sinh.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Laptop – Máy Tính – PC

Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy thử cắm sạc lại, nếu Laptop vẫn không nhận sạc, không báo đèn nguồn, không báo sạc trên Windows thì bạn hãy mang Laptop của mình ra trung tâm sửa chữa Laptop Bình Dương Huỳnh Gia để được kiểm tra và sửa chữa nhé.

Các cách xử lý lỗi không báo đèn sạc Laptop khác:

Phía trên là 2 cách xử lý lỗi đèn báo sạc Laptop không lên phổ biến và hay gặp nhất, ngoài ra Laptop Huỳnh Gia vẫn sẽ gợi ý thêm cho bạn một số cách xử lý nhanh lỗi không báo đèn sạc Laptop tại nhà nhé:

  1. Bạn hãy cập nhật Driver Laptop đầy đủ bằng trình cập nhật Driver của Windows nhé, cách cập nhật Driver xem tại: Tải Driver Windows 7/ Windows 10 đầy đủ tất cả hãng laptop
  2. Cập nhật phiên bản Bios cũng là một trong những cách xử lý hiệu quả trong trường hợp này.
  3. Đối với lỗi sạc do quá nhiệt, bạn có thể ngưng sử dụng Laptop trong một khoảng thời gian để cho các linh kiện bên trong Laptop nguội lại thì sử dụng tiếp. Hoặc bạn có thể vệ sinh laptop lại và tra keo tản nhiệt cho nó.

Kết luận:

Lỗi đèn báo sạc Laptop đa phần là lỗi do củ sạc hoặc do phần cứng của Laptop bị hỏng, nếu không tự khắc phục được tại nhà, cách tốt nhất là bạn nên mang Laptop của mình ra trung tâm sửa chữa để khắc phục sớm nhất nhé:

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo