Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Nên chọn dung lượng ổ cứng camera nào cho đầu ghi – cách lắp ổ cứng vào đầu ghi ra sao?

[post-views]
()
Chia sẻ:

Để vận hành một hệ thống camera bạn cần nhiều thiết bị hỗ trợ từ camera, dây mạng và thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên, nên chọn dung lượng ổ cứng camera cho đầu ghi và cách lắp ổ cứng vào đầu ghi ra sao? ắt hẳn nhiều người sử dụng vẫn chưa biết. Qua bài viết này Laptop Huỳnh Gia sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và lắp đặt ổ cứng trên camera nhé!

Ổ cứng camera là gì? khác gì so với ổ cứng phổ thông?

Ổ cứng camera là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu được camera ghi hình lại trong quá trình hoạt động hằng ngày và thường xuyên. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dòng ổ cứng này đến từ độ bền vượt trội khi có khả năng hoạt động xuyên suốt 24/24 từ ngày này sang ngày khác mà không gặp phải bất kỳ lỗi không đáng có nào đặc biệt là hỏng ổ cứng.

khac biet giua - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Nên Chọn Dung Lượng Ổ Cứng Camera Nào Cho Đầu Ghi - Cách Lắp Ổ Cứng Vào Đầu Ghi Ra Sao? 20

Vậy nên chọn ổ cứng camera có dung lượng bao nhiêu cho phù hợp?

Đây ắt hẳn là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra khi chọn ổ cứng để lắp đặt:

Trên thị trường có rất nhiều ổ cứng camera khác nhau từ giá rẻ cho đến cao, từ dung lượng thấp cho đến dung lượng lớn, nhưng việc chọn lựa loại ổ cứng nào để tối ưu hiệu năng lưu trữ khi dữ liệu ổ cứng không quá ít cũng như dung lượng nhiều để tránh lãng phí mà không đạt được yêu cầu đặt ra.

lam sao - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Nên Chọn Dung Lượng Ổ Cứng Camera Nào Cho Đầu Ghi - Cách Lắp Ổ Cứng Vào Đầu Ghi Ra Sao? 21

Dưới đây là công thức tính dung lượng ổ cứng camera chắc chắn bạn sẽ cần:

Dung lượng ổ cứng để lưu trữ = 3600 (giây mỗi giờ) × 24 ( mỗi ngày) × Bitrate của camera (Kbps) ÷ 8 (1 byte = 8 bit) ÷ 1024 (MB) ÷ 1024 (Gigabyte)

Ví dụ: Có 1 camera 2.0Mpx full HD. Bitrate 2048KB.

  • Dữ liệu lưu trữ 1 ngày = 3600 x 24 x 2048 : 8 : 1024 : 1024 = 21GB
  • Như bạn đã thấy 1 camera Full HD sẽ tốn 21GB dung lượng ổ cứng / ngày.
  • Vậy nếu bạn đang có 2 camera Full HD thì sẽ phải tốn 42GB dung lượng ổ cứng / ngày.

Như vậy với cách tính này bạn đã biết được mức độ tiêu thụ dữ liệu cho 1 ngày rồi đấy, bây giờ nếu bạn muốn có dung lượng để lưu trữ lâu hơn thì bạn cần ổ cứng có dung lượng cao hơn để đáp ứng quá trình lưu trữ dữ liệu.

Đối với gia đình nhà ở, bạn chỉ cần lưu trữ từ 15-30 ngày bạn vẫn có thể chọn cho mình dòng camera WiFi để giảm chi phí cũng như bộ nhớ lưu động nhanh hơn. Trên thị trường dung lượng ổ cứng đa dạng từ 500GB cho đến 10TB cho bạn thoải mái lựa chọn.

Hướng dẫn lắp ổ cứng Camera vào đầu ghi

Sau khi tìm hiểu những thông tin về ổ cứng Camera và những điều cần lưu ý khi chọn dung lượng ổ cứng sao cho phù hợp, thì đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi camera nhé!

Tháo vỏ đầu ghi hình camera

Sử dụng tua vít để tháo vỏ đầu ghi hình với tất cả các ốc ghim trên đầu ghi.

screenshot 1682399812 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Nên Chọn Dung Lượng Ổ Cứng Camera Nào Cho Đầu Ghi - Cách Lắp Ổ Cứng Vào Đầu Ghi Ra Sao? 22

Lưu ý nhỏ: Không tháo các ốc giữ nguồn quạt gió, ốc giữ chân nguồn, chân HDMI, audio, … thông thường trên đầu ghi bạn chỉ nên tháo các ốc màu đen.

Quan sát vị trí lắp ổ cứng trên đầu ghi

Thông thường với những đầu ghi nhỏ chỉ lắp đặt được 1 ổ cứng lưu trữ dữ liệu nhưng với nhiều đầu ghi lớn bạn có thể lắp lên đến 4 ổ cứng cùng lúc.

screenshot 1682399964 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Nên Chọn Dung Lượng Ổ Cứng Camera Nào Cho Đầu Ghi - Cách Lắp Ổ Cứng Vào Đầu Ghi Ra Sao? 23

Quan sát vị trí chân cắm SATA

Tại đầu ghi chúng ta dễ dàng xem chân cắm sata ở đâu để xoay ổ cứng cho đúng chiều, Nếu xoay không đúng chiều dây của bạn sẽ bị ngắn và các bạn phải lắp lại rất mất công.

screenshot 1682404452 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Nên Chọn Dung Lượng Ổ Cứng Camera Nào Cho Đầu Ghi - Cách Lắp Ổ Cứng Vào Đầu Ghi Ra Sao? 24

Cắm Jack cắm vào nguồn và ổ cứng

Sau khi đã thấy được những vị trí mà mình cần cắm Jack bạn chỉ việc cắm vào để 2 thiết bị này kết nối với nhau là hoàn tất.

screenshot 1682404611 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Sau khi đầu ghi đã nhận ổ cứng bạn cố định lại vị trí ổ cứng của mình và lấy ốc ở hộp phụ kiện ra bắt vào như lúc ban đầu là hoàn tất gắn ổ cứng vào đầu ghi rồi đấy.

screenshot 1682404756 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã biết được cách chọn dung lượng ổ cứng camera nào cho đầu ghi – cách lắp ổ cứng vào đầu ghi ra sao? rồi chứ. Ngoài ra, chúng tôi còn thi công, lắp đặt camera ở Bình Dương với giá rẻ và nhiều khuyến mãi hấp dẫn nữa đấy!

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo