Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Tin tức Cáp quang biển AAG cập nhật ngày 04 tháng 09

[post-views]
()
Chia sẻ:

🚨 Tuyến Cáp Quang AAE-1 Gặp Ra Sự Cố 04/09 – Tốc Độ Mạng Giảm Đi Đáng KểTheo thông tin từ Ban quản trị các tuyến cáp quang biển quốc tế, vào lúc 7h19, ngày 4/9, hệ thống cáp biển AAE-1 (Asia-Africa-Europe 1) gặp sự cố trên nhánh S1H gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore. Theo đánh giá của đại diện một nhà cung cấp, sự cố trên gây ảnh hưởng khoảng 20% dung lượng kết nối Internet đi quốc tế của các nhà mạng.Sự cố gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website quốc tế tại một số thời điểm trong ngày. Riêng các kết nối Internet trong nước vẫn diễn ra bình thường. Hiện chưa xác định được nguyên nhân và kế hoạch sửa chữa cụ thể.Hiện lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam đang rất cao trong thời gian giãn cách xã hội. Nay lại thêm việc học trực tuyến của hàng triệu học sinh kết nối qua mạng khiến tốc độ kết nối chung ít nhiều bị ảnh hưởngNguồn: tienphong.vn

Thêm cáp quang biển AAG “bị đứt”

Theo đơn vị kỹ thuật xác định, sự cố thứ hai được phát hiện xảy ra ở khá gần vị trí gặp lỗi trước đó của tuyến cáp AAG tại nhánh S1H cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 102 km, gây ảnh hưởng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế hướng Singapore và HongKong (Trung Quốc). Hiện nguyên nhân của sự cố đang được xác định tuy nhiên điều này gây ra ảnh hưởng đến đường truyền internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam.

Cáp quang biển AAG lại gặp lỗi !
 Cáp quang biển AAG lại gặp lỗi !

Do phát hiện thêm lỗi mới, thời gian sửa xong tuyến cáp quang biển AAG sẽ kéo dài đến ngày 17/7, thay vì kế hoạch ban đầu hoàn tất vào ngày 7/7 trước đó. Tuyến cáp AAG (Asia America Gateway) có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Đây là 1 trong 5 tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với các tuyến cáp APG, IA, AAE-1 và SMW3. Có lẻ thời gian để mạng Internet Việt Nam ổn định sang quốc tế cần phải cần thêm nhiều ngày nữa để khắc phục cho mạng trở lại bình thường

Cáp biển AAG: Bị kéo dài thời gian sửa 10 ngày vì lỗi mới
 Cáp biển AAG: Bị kéo dài thời gian sửa 10 ngày vì lỗi mới

Cáp biển AAG xuất hiện lỗi mới

Cập nhật ngày 8/7: Vào sáng ngày 22/6, tuyến cáp AAG đã xảy ra sự cố. Theo dự định sự cố này sẽ được bắt đầu tu sửa vào ngày 2/7 và hoàn tất vào ngày 7/7/2021. Tuy nhiên, trong thời kỳ sang sửa lại phát hiện thêm lỗi mới gần vị trí lỗi được phát hiện trước ấy, trên nhánh S1H cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 102 km. Theo thông tin, lỗi cũ của tuyến cáp AAG sẽ được sửa xong vào ngày 9/7. Sau đấy, tàu sửa cáp sẽ tiếp tục sửa chữa điểm lỗi thứ 2 mới được phát hiện trong khoảng ngày 11/7 đến ngày 17/7. Cho nên, thời gian sửa xong tuyến cáp này sẽ kéo dài đến ngày 17/7, thay vì hoàn tất trong ngày 7/7 như đã thông báo. Ngoài tuyến cáp AAG vẫn còn một tuyến cáp khác là AE-1 gặp sự cố trong khoảng ngày 22/5 và hiện chưa sửa xong. Đại diện một doanh nghiệp cung ứng dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, tuyến AAE-1 gặp sự cố trên đôi sợi FP10 của phân đoạn S1H.1 và khởi đầu được giải quyết trong khoảng 21h ngày 3/7. Dự định, đến 0h ngày 13/7 lỗi trên cáp biển AAE-1 sẽ được sửa xong chậm hơn hai ngày so với lịch được tổ chức điều hành tuyến cáp thông báo đến những nhà mạng tại Việt Nam. khi đấy dung lượng trên tuyến sẽ được khôi phục hoàn toàn. Như vậy, nếu các sự cố trên hai tuyến cáp biển AAE-1 và AAG được tiến hành sửa chữa, khắc phục theo đúng kế hoạch thì phải sau 10 ngày nữa kết nối Internet trong khoảng Việt Nam đi quốc tế mới hoạt động trở lại thường ngày. Cập nhật ngày 24/6: Theo thông tin từ 1 nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, vào sáng ngày 22/6 gần đây tuyến cáp AAG đã xảy ra sự cố. nguyên nhân của sự cố đang được dò la và thời kì dự kiến giải quyết sự cố vẫn chưa được đưa ra. AAG là tuyến cáp quang biển thứ 3 gặp sự cố sau AAE-1 và APG trong tháng 6, khiến việc truy nã cập Internet của người dùng Việt Nam gặp khó khăn. tới bây giờ, APG đã được tu tạo xong, còn 2 tuyến cáp là AAG và AE-1 vẫn chưa. Cập nhật ngày 23/6: Theo dự kiến, sự cố trên tuyến cáp quang quẻ biển AAE-1 sẽ được khắc phục trong khoảng ngày 22/6. tuy nhiên, theo thông tin mới tạm điểm giải quyết sự cố trên này được lùi sang ngày 1/7 và dự kiến hoàn tất vào 7/7. Cập nhật ngày 11-6: Việc tu bổ tuyến cáp quang biển APG đã hoàn tất. Đối sở hữu tuyến AAE-1, gặp sự cố vào ngày 25/5 gây gián đoạn 1 phần dịch vụ đi Hong Kong của các nhà mạng. dự định thời kì tôn tạo tuyến cáp này kéo dài trong khoảng 22/6-13/7.

Hai tuyến cáp biển gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Trong khoảng ngày 5/6 tới hết 10/6, tuyến cáp biển APG sẽ được bảo dưỡng. khi mà đó, tuyến cáp quang AAE-1 vẫn đang gặp sự cố. Cụ thể, vào sáng ngày 26/5, tuyến cáp quang biển Asia Africa Europe một (AAE-1) gặp sự cố làm cho 1 phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1 bị đứt. tới bây giờ, kế hoạch tôn tạo, khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 vẫn chưa được gửi tới những ISP tại Việt Nam. Khi mà cố xảy trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục, thì APG – một tuyến cáp biển khác lại tiến hành bảo dưỡng từ 24h ngày 5/6 và dự kiến hoàn tất vào 22h ngày 10/6. APG và AAE-1 cùng mang AAG, IA và SMW3 là 5 tuyến cáp quang đãng biển chiếm gần như dung lượng kết nối Internet trong khoảng Việt Nam đi quốc tế. Việc 2 trong 5 tuyến tuyến cáp quang đãng biển bị đứt quãng nhà sản xuất làm kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị tác động nhất mực. Trong vài ngày gần đây, một số các bạn Internet tại Việt Nam đã phản ánh về hiện trạng kết nối mạng bị chập chờn, vận chuyển nội dung và hình ảnh trên mạng phố hội Facebook bị chậm, xem YouTube bị giật, lag… khi mà những dịch vụ, vận dụng trong nước vẫn sử dụng được thường nhật. Để đảm bảo chất lượng nhà cung cấp phân phối tới khách hàng lúc cả 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAE-1 bị ngắt quãng nhà cung cấp, những nhà mạng tại Việt Nam đã tiến hành cân chuyển vận, chuyển hướng kết nối sang các tuyến cáp biển khác… Hy vọng Cáp biển AAG sẽ sớm được sửa chữa để tốc độ mạng Internet Việt Nam trở lại bình thường sớm. Xem thêm:

  • Cáp biển AAG: Bị kéo dài thời gian sửa 10 ngày vì lỗi mới
  • Ghost Windows 11 Pro siêu nhẹ mượt và ổn định mới nhất 2021

  Nguồn: Cand

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo