Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Hướng dẫn cách đánh máy tính nhanh không phải ai cũng biết!

[post-views]
()
Chia sẻ:

Bạn đang ứng tuyển ở vị trí nhân viên nhập liệu, văn phòng hay nhân viên SEO viết bài nhưng kỹ năng đánh máy của bạn khá hạn chế. Không những công việc đó cần đánh máy nhanh và chuẩn xác mà với thời đại 4.0 hiện nay việc đánh máy nhập liệu là điều không thể thiếu để hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.

Huong dan cach danh may tinh nhanh - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Hướng Dẫn Cách Đánh Máy Tính Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết! 13

Để đánh máy nhanh không thể ngày 1 ngày 2 là bạn có thể làm được để biết thêm các thủ thuật đánh máy trở nên điêu luyện bạn hãy xem bài viết “Hướng dẫn cách đánh máy tính nhanh không phải ai cũng biết” của Laptop Huỳnh Gia để biết thêm nhiều thủ thuật thú vị nhé!

Các nguyên tắc để thao tác đánh máy nhanh chóng

Giữ tập trung cao độ

Quy tắc đầu tiên để đánh máy nhanh chóng mà ít người mới tập chưa mấy quan tâm đến đó chính là sự tập trung khi làm việc, nó cũng như khi ta làm việc gì đó với nhiều thao tác khác nhau nhưng lập đi lập lại nhiều lần ta thường bị phân tâm vào những yếu tố tác động từ bên ngoài.

Chính vì thế để có thể tập luyện cho mình thao tác đánh máy nhanh bạn cần phải giữ 1 tin thần tập trung và tích cực đừng vì những khó khăn ban đầu dẫn đến chán nản.

image 174 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Hạn chế nhìn bàn phím khi đánh máy

Nhiều bạn thường có thói quen vừa nhìn bàn phím vừa đánh máy, thói quen này không xấu với những bạn vừa mới làm quen với máy tính nhưng nó lại vô cùng không tốt với những bạn muốn tăng tốc độ đánh máy của mình lên.

Việc vừa nhìn bàn phím vừa đánh máy sẽ làm giảm tốc độ đánh cũng như khi có lỗi xảy ra ta vẫn không thể xác định được và có cách khắc phục, mãi cho đến nhìn màn hình để sửa lỗi thì nó đã đi khá xa. Hơn thế nữa việc đánh máy không ngán bằng việc sửa lỗi sau khi đã đánh, vì thế tạo cảm giác không muốn tập cho lần sau nữa.

image 175 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Tư thế ngồi phù hợp

Tư thế ngồi cũng là 1 điểm đáng quan tâm khi làm việc khi độ cao bàn phím so với tư thế ngồi chuẩn sẽ cho bạn 1 sự thoải mái khi làm việc tăng cao năng suất, tốc độ làm việc nhưng lại không gây mệt mỏi khi làm việc lâu và dài. Bạn cần chú ý tư thế sau:

+ Lưng thẳng, mặt đối diện với màn hình máy tính.

+ Khuỷu tay thoải mái cong vào bên trong bàn phím

+ Khoảng cách đối diện từ 45 cm đến 75 cm so với màn hình máy tính.

Học đánh máy với 10 ngón tay

Cách đặt tay quyết định phần lớn đến tốc độ đánh máy của bạn. Nếu các ngón tay đặt đúng từng vị trí của nó chỉ cần di chuyển nhẹ bàn tay bạn sẽ chọn đúng phím mà mình muốn.

Bàn tay trái bạn hãy đặt như sau:

Ngón tayĐặt tay lên phím
Ngón útĐặt ở chữ A
Ngón áp útĐặt ở chữ S
Ngón giữaĐặt ở chữ D
Ngón trỏĐặt ở chữ F
Ngón cáiPhím cách

Bàn tay bên phải bạn hãy đặt như sau:

Ngón tayĐặt tay lên phím
Ngón útĐặt ở dấu ;
Ngón áp útĐặt ở chữ L
Ngón giữaĐặt ở chữ K
Ngón trỏĐặt ở chữ J
Ngón cáiĐặt ở dấu cách

Mô hình miêu tả cách đặt bàn tay.

image 172 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia
Hướng Dẫn Cách Đánh Máy Tính Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết! 14

Khi đó từng ngón tay của bạn sẽ có 1 nhiệm vụ riêng nó.

Bàn tay trái bạn hãy đặt như sau:

Ngón tayĐặt tay lên phím
Ngón útQ, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái
Ngón áp útW, S, X
Ngón giữaE, D, C
Ngón trỏR, T, F, G, V, B
Ngón cáiSpace (Phím cách)

Bàn tay bên phải bạn hãy đặt như sau:

Ngón tayĐặt tay lên phím
Ngón útP, Phím Ctrl phải, Shift phải, ;, /
Ngón áp útO, L
Ngón giữaI, K
Ngón trỏY, U, H, J, N, M
Ngón cáiSpace (Phím cách)

Luyện tập đánh máy với phần mềm Online

Sau khi bạn đã tập đặt bàn tay lên các phím đúng và tìm hiểu xem những nhiệm vụ của từng ngón tay khi đánh máy hoàn tất thì bắt đầu vào việc thôi nào.

Bạn có thể sử dụng phần mềm online sau đây để tập đánh từ những phím đơn giản để thành thạo thao tác tay trước khi bắt đầu vào các bài viết với số lượng từ nhiều.

Đường dẫn trang web Tại đây!

Sau khi theo đường dẫn này bạn vào trang và bắt đầu chọn vào Bắt đầu gõ thì hệ thống sẽ gợi ý cho bạn các phím, việc của bạn chỉ cần gõ theo đó cho quen dần với các phím trên bàn phím cho đến khi không cần nhìn bàn phím mà vẫn có thể gõ theo được. Lúc đó bạn đã thành công rồi đấy.

image 173 - Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

Kết luận

Trên đây là các mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn có thể đánh máy nhanh hơn. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách đánh máy tính nhanh không phải ai cũng biết” của Laptop Huỳnh Gia đã chia sẻ giúp bạn tăng tốc độ đánh máy nhanh hơn.

Hướng dẫn bạn tải Driver đầy đủ nhất của tất cả các hãng laptop xem chi tiết tại đường dẫn: https://laptophuynhgia.com/driver-la-gi/

Tác giả: Laptop Cũ Bình Dương Huỳnh Gia

  • Nếu Laptop của bạn đang bị chậm, lag, nóng máy thì có thể laptop của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, tham khảo ngay Dịch vụ vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia nhé!.

  • Bạn có ý định mua Laptop Cũ nhưng không biết test laptop ra sao, chúng tôi có thể giúp bạn, tham khảo ngay bài viết 20 cách test laptop cũ để nắm rõ cách test laptop bạn nhé!.

  • Laptop của bạn bị hao pin ngay cả khi đã tắt máy? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết Laptop tắt nguồn vẫn bị hao pin để biết cách tự khắc phục nhé!.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo