Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần – Laptop Huỳnh Gia

Bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần

 • Khi bạn mua 01c Laptop cũ hay mới để sử dụng thường thì các bạn không quan tâm đến việc vệ sinh máy, ( quạt tản nhiệt CPU, Keo CPU ) đến khi máy chạy nóng, nặng, LAG thì lúc đó các bạn mới quan tâm đến việc cần phải vệ sinh máy.
 • Vậy, Bao lâu chúng ta nên vệ sinh Laptop Cũ 1 lần.

Hôm nay Laptop Huỳnh Gia sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn rõ nhé.

 1. Việc bảo dưỡng laptop, vệ sinh laptop định kỳ giúp hạn chế hư hỏng và giúp máy hoạt động mát mẻ – ổn định và bền bỉ hơn.
 2. Vì vậy đừng chờ đến lúc có vấn đề mới mang máy đi sửa nhé,

Bao Duong Ve Sinh Laptop La Gi Laptophuynhgia 2

Vệ sinh laptop là gì ???

Dù các bạn sử dụng Laptop cũ hay mới thì dù ít hay nhìu chắc các bạn cũng từng đem máy đi vệ sinh laptop hay nghe rằng đi làm sạch laptop, hay bảo dưỡng laptop là toàn bộ quá trình chăm sóc laptop sau 1 khoảng thời gian sử dụng, bao gồm các công đoạn như sau :

 1. Thổi bụi bẩn bám bên trong máy,
 2. Lau sạch bên ngoài vỏ laptop, lau sạch hệ thống tản nhiệt,
 3. tra keo tản nhiệt mới, tra dầu – mỡ bôi trơn quạt tản nhiệt,
 4. làm sạch bụi bẩn ở cánh quạt, vệ sinh các khe bàn phím, tẩy những vết bẩn cứng đầu trên màn hình hiển thị.

Bao Duong Ve Sinh Laptop La Gi Laptophuynhgia 1

Tại sao cần vệ sinh laptop định kỳ.

 1. Vệ sinh laptop không định kỳ sẽ khiến cho laptop chạy chậm và đơ, nóng máy, chạy 1 lúc máy sẽ tự tắt ( Nếu ko tắt có thể ảnh hưởng CPU hoặc chết CPU )
 2. Sau một thời gian dài sử dụng, laptop của bạn sẽ bị bụi bẩn ở môi trường xung quanh bám vào bên trong máy, các bụi bẩn ngày càng nhiều sẽ bám kín vào quạt hay khe tản nhiệt, thậm chí vô nước trong máy trong quá trình sử dụng mà các bạn ko biết
 3. Khi máy hoạt động tần suất cao, hơi nóng từ CPU và Chíp sét sẽ không thể thoát ra ngoài thông qua khe tản nhiệt của laptop khiến máy nóng ran lên dẫn đến tình trạng hay bị treo máy, đơ máy, laptop chạy “chậm như rùa” rất bựa mình , có những trường hợp nước đã vào trong máy lâu ngày, hơi nóng của máy ảnh hưởng đến quá trình rỉ, mục,oxi hóa linh kiện trên main, gây ra hiện tượng mất nguồn.
 4. Không bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên có thể gây các lỗi của bàn phím laptop như bàn phím bị liệt, kẹt nút phím, chập phím, nhảy phím… nguyên nhân là qua thời gian sử dụng sẽ có các bụi bẩn tích tụ dưới kẽ bàn phím lâu ngày sau đó gặp thời tiết nồm hơi ẩm cao rất rễ khiến mạch phím bị dão => liệt và chậm phím.

Bao Nhieu Lau Can Ve Sinh Laptop Hd Laptophuynhgia
– Không bảo dưỡng và vệ sinh laptop định kỳ có khả năng gây ra các hiện tượng hư hỏng card màn hình rời nếu như không được khắc phục sớm, card màn hình rời khi hoạt động sinh ra nhiệt độ rất cao vì phải sử lý đồ họa vì vậy nếu để máy quá nóng lâu ngày dễ gây hư hại cho linh kiện quan trọng này trên main.

– Laptop cũ quá nóng khi hoạt động sẽ bị sập nguồn đột ngột, bật lại luôn không được hoặc bật lên tắt luôn, phải đợi máy nguội mới bật được máy lên, nên vệ sinh ngay để tránh hư hỏng ổ cứng vì máy thường xuyên tắt đột ngột.

Bao lâu thì nên vệ sinh laptop 1 lần

Nếu các bạn mua Laptop mới thì an tâm sử dụng trong thời gian bảo hành 1 – 2 năm, sau đó thì tùy vào từng môi trường làm việc và loại máy đang sử dụng mà bạn nên đi bảo dưỡng, vệ sinh laptop theo chu kỳ để tránh gây ra các thiệt hại cho laptop của bạn :

Đối với Laptop cũ thì thông thường với môi trường làm việc nhiều bụi bẩn như ngoài trời hay công trường, nơi công cộng thì có lẽ bạn nên vệ sinh laptop khoảng 6 tháng 1 lần. đối với nơi làm việc như văn phòng, các nơi có nhiệt độ mát mẻ và ít bụi bẩn ngoài môi trường thì có thể lâu hơn mới cần vệ sinh laptop khoảng 1 năm.

Với các dòng laptop chuyên dụng chơi game hay máy trạm chuyên dụng cho công việc nặng thì nên vệ sinh nhiều lần và lưu ý dùng keo tản nhiệt xịn cho máy khi đi vệ sinh laptop.

Các bước bảo dưỡng, vệ sinh laptop tại Laptop Huỳnh Gia

– Các bạn kỹ thuật sẽ kiểm tra tình trạng của máy trước khi tháo ra vệ sinh : Kiểm tra xem máy có hoạt động đủ hết các chức năng hay không để sau khi vệ sinh xong sẽ hoàn trả laptop đúng nguyên vẹn như ban đầu cho khách hàng.

– Tiến hành tháo máy và vệ sinh bên trong laptop : Lau quét hết bụi bẩn hay mạng tơ ở quạt, quét sạch khe thông gió. Tra dầu bôi trơn vào quạt, tra kem tản nhiệt cho chipset – CPU và card màn hình rời nếu có.

– Cân chỉnh lại trục bản lề nếu như mở máy và đóng máy quá cứng hoặc quá nhẹ, tra dầu vào trục bản lề và xiết chặt lại ốc bắt chân bản lề với vỏ laptop.

– Lắp máy hoàn chỉnh và kiểm tra lại xem quạt tản nhiệt của máy có quay hay không, gió ở khe tản nhiệt có thổi ra ngoài hay không.

– Tiến hành vệ sinh màn hình và vỏ bằng nước lau màn hình chuyên dụng.

– Quét và thổi sạch bụi bẩn bên trong kẽ phím.

– Kiểm tra phần mềm ( Windows, Driver, phần mềm ko sử dụng, Rác trong máy, Phân mảnh HDD, Virut ) tối ưu hóa HĐH để máy chạy nhanh or mượt hơn
– Kiểm tra lại toàn bộ phần cứng laptop, phần mềm và các chức năng hoạt động đầy đủ đúng như khi nhận và giao trả máy cho quý khách.

 1. Laptop Huỳnh Gia tại bình dương hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Mua, Bán Laptop cũ tại bình dương chúng tôi luôn lấy phương châm ” 1 chữ tín, vạn niềm tin “ rất nhìu ý kiến phản hồi or đánh giá về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, hậu mãi sau thời gian bảo hành, thái độ phục vụ khách hàng, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng bạn.