Banner laptop cũ bình dương huỳnh gia

Kiểm tra số Serial trên laptop [Laptop Bình Dương ]

Số Serial trên laptop là gì ???

Số Serial là một mã duy nhất nhằm nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ ( trong trường hợp này là laptop), dù được gọi là số nhưng mã này có thể chứa cả chữ cái. Số Serial được ứng dụng có nhằm chống hàng giả hàng nhái hoặc dùng để truy ngược về thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất. Và trên laptop người ta dùng số Serial chứ không dùng số IMEI như trên điện thoại vì IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (tạm dịch tạm dịch là “Số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới”) chỉ dùng cho các thiết bị di động dùng mạng GSM.
 

Kiem Tra So Serial Laptop Bang Dong Lenh Laptophuynhgia

Số Serial trên laptop rất quan trọng khi bạn cần cài Driver cho laptop mới hoặc laptop cũ ,nhân viên hỗ trợ khi có các vấn đề liên quan đến bảo hành. Thông thường, trên các laptop thường sẽ có dán kèm thông tin về tên máy, số Serial… nhưng đôi khi bạn làm mất hoặc mờ thông tin ấy thì phải làm sao? Trong bài viết này, Laptop Bình Dương – Huỳnh Gia sẽ hướng dẫn cách kiểm tra số Serial laptop đơn giản nhất.
Lưu ý: Mỗi cách bên dưới có thể sẽ phù hợp với mỗi dòng laptop khác nhau nên bạn hãy chịu khó thử hết các cách được nêu nhé.
 

1.Kiểm tra số Serial ở mặt dưới máy laptop

  • Đây là cách đơn giản nhất, đa số các dòng laptop đều có miếng dán thông tin kèm theo ở mặt dưới, bạn chỉ cần lật ngược máy lại và kiểm tra số Serial được ghi trên đấy.

 

Kiểm tra số Serial trên laptop [Laptop Bình Dương ]

 

 

 

2.Kiểm tra bằng dòng lệnh trong CMD

  • Đây là cách kiểm tra đơn giản và gọn lẹ nhất, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím “Windows” + “R” để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó gõ cmd và nhấn Enter. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ sau:

 

 

Huong Dan 4 Cach Kiem Tra So Serial Tren Laptop Don Gian Nhat Laptophuynhgia 6

 

Sau đấy các bạn gõ vào cửa sổ dòng lệnh wmic bios get serial number để kiểm tra số Serial của laptop

 

1

 

Hoặc dùng lệnh wmic csproduct get name để kiểm tra tên dòng laptop của mình.

 

2

 

– Sau khi các bạn tìm được số Serial rồi thì các bạn mở trình duyệt web chorme lên và gõ từ khóa ( Vd : các bạn đang sử dụng laptop dell ) thì gõ vào từ khóa ” check serial laptop dell ” sau đó vào trang chủ

Link : https://www.dell.com/support/home/en-vn?app=warranty

 

Tham Khảo Sản Phẩm Laptop Dell 

Laptop Dell Gaming, Workstation, Precision M7510

 

– những thương hiệu laptop khác thì các bạn gõ từ khóa tương ứng với laptop mình đang sử dụng nhé

3.Kiểm tra số Serial thông qua Bios

  • Ngay khi màn khởi động laptop vừa xuất hiện, bạn có thể dùng một trong các phím sau ESCF2F8 hoặc F12 tùy từng dòng laptop để truy cập vào bios của máy và tìm số Serial laptop như hình bên dưới.

 

3

 

 

 

4.Kiểm tra số Serial bằng phần mềm

  • Bạn có thể tải phần mềm Everest bản portable (tải về chạy luôn không cần cài đặt) tại đây. Khi khởi động phần mềm, nó sẽ tự thu thập tất cả thông tin về laptop và bạn có thể xem số Serial laptop như hình bên dưới.

 

4

 

 

 

Hi vọng những cách kiểm tra số Serial laptop ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài và hãy thường xuyên vào web Laptop Bình Dương Huỳnh Gia  để tham khảo những kiến thức bổ ích nhé.

____________________________________________________

Laptop Bình Dương – Huỳnh Gia Mua bán các dòng Laptop cũ tại bình dương

Laptop cũ Chợ Tốt Bình Dương

Web: https://laptophuynhgia.com

Hotline: 0984.270.270

Fanger Facebook Laptop Cũ Bình Dương

Đ/c 1: 8a, hoàng hoa thám, p phú lợi , thủ dầu  một, tỉnh bình dương ( đối diện siêu thị bigc chạy vào 20m, nhìn tay phải )

Đ/c 2: 224 đường cmt8, phường an thạnh, tp thuận an, tỉnh bình dương ( cách cổng trường đại học thủy lợi 200m )